HOME > EXHIBITION CALENDAR - Money Expo 2017

11-14 May 2017

Impact Challenger 2-3


มหกรรมทางการเงินครั้งที่ 17
วารสาร “การเงินธนาคาร” และ งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 ในปีนี้ นอกจากจะใช้แนวคิด Financial Innovation 4.0 หรือ นวัตกรรมการเงิน 4.0 แล้ว ยังได้มีการจัดให้มี โซน Fin Tech & Startup เพิ่มขึ้นในงานด้วย เป็นโซนใหม่ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้ธนาคารและเวนเจอร์แคป รวมทั้ง สตาร์ตอัพและฟินเทคใหม่ ได้โชว์นวัตกรรมใหม่ทางการเงินอย่างเต็มที่ ภายในโซนยังจัดให้มีพื้นที่สัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ ทั้งผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานด้วย

นอกจากนี้ งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 ในปีนี้ ยังได้เพิ่มโซนใหม่ที่ 2 ก็คือ โซน Health & Wealth ที่คาดว่าจะเป็นโซนใหม่ที่น่าสนใจ และจะเป็นโซนใหญ่ในอนาคต เพราะปัจจุบันคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น เริ่มเห็นความสำคัญว่า ความมั่งคั่งกับสุขภาพที่ดีต้องมีพร้อมกัน

ส่วนโซนบริการทางการเงินและการลงทุน ก็ยังมีให้บริการอย่างครบวงจร คือ โซนตลาดเงิน เป็นโซนที่ให้บริการทางการเงินจากธนาคารและสถาบันการเงินอย่างครบวงจร ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด รวมไปถึงลูกค้าเงินฝาก หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์ บริการไพรเวตแบงกิ้ง และกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ เช่น สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก

โซนตลาดทุน เป็นโซนที่ให้บริการการลงทุนที่ครบถ้วน ทั้งหุ้น กองทุน ทองคำ นำโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และบริษัทในเครือ ได้แก่ ตลาดตราสารหนี้ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) รวมทั้งบริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน และบริษัท โบรกเกอร์ทอง

โซนประกันชีวิต/ประกันสุขภาพ/ประกันภัย เป็นโซนที่ให้บริการด้านประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เน้นเรื่องความคุ้มครอง และแบบที่เน้นเรื่องการออมและการลงทุน โซนอสังหาริมทรัพย์ เป็นโซนที่ให้บริการจำหน่ายที่อยู่อาศัยทุกประเภทในราคาพิเศษ เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม ในทุกทำเลทั่วประเทศ จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ

โซนรถยนต์ เป็นโซนที่ให้บริการจำหน่ายรถยนต์ใหม่ยี่ห้อดัง เช่น TOYOTA HONDA ISUZU โซน SME & Lifestyle เป็นโซนขายสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฟชั่นหลากหลายชนิด

โซน Gourmet & Cuisine เป็นโซนที่ให้บริการสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม และอุปกรณ์เครื่องใช้และของตกแต่งในครัวเรือนแบบพรีเมียมทั้งจากในประเทศไทยและจากนานาประเทศ ซึ่งคัดสรรเป็นพิเศษโดยทีมงานนิตยสาร Gourmet & Cuisine เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายสินค้าคุณภาพสูงและอาหารอร่อยจากแบรนด์ชั้นนำ

งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 ยังมีความพิเศษเพิ่มขึ้นอีก โดยในปีนี้จะจัดงานเพิ่มอีก 1 ครั้ง เป็น 7 ครั้งตลอดทั้งปี โดยจะเพิ่ม งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 ส่งท้ายปี ขึ้นมาอีกครั้งที่ ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560 เพื่อให้ธนาคารและสถาบันการเงินรวมทั้งกองทุนรวมต่างๆ ได้มีโอกาสปิดยอดการขายส่งท้ายปีกันอย่างเต็มที่
Top